กว่าจะมาเป็น "เคมีก้า"

สถาบันกวดวิชาเคมี เค-มี-ก้า (Che-me-ka) เกิด ขึ้นมาจากการรวมตัวของ พี่ๆที่สอนพิเศษกันเป็นประจำอยู่แล้วตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่ภาควิชาเคมี จุฬาฯ แต่เนื่องจากแต่ละคนสอนตามสถาบันอื่นๆบ้าง สอนเป็นกลุ่มย่อยบ้าง จึงเกิดความตั้งใจที่อยากจะเปิดเป็นสถาบันของตัวเอง ดังนั้น พี่เต้ พี่ทุ้ย พี่นพ พี่กฤตน์ พี่บูทและพี่ป๊อป จึงได้เปิดศูนย์กวดวิชาที่เป็นเหมือนศูนย์กลางการเรียนพิเศษในวิชาเคมี ที่ต้องการนำเสนอวิชาเคมีในรูปแบบใหม่ ที่สามารถนำความรู้จากสถาบันกวดวิชาไปใช้ได้จริงในระดับมหาวิทยาลัย เคมีก้าต้องการนำเสนอเรื่องราวและเนื้อหาวิชาเคมีที่เข้มข้น ไปพร้อมกับการมอบเสียงหัวเราะและความสนุกสนาน ความเป็นกันเอง ด้วยการสอนที่เน้นความเข้าใจและสามารถนำไปใช้ได้จริงในการเรียนต่อใน มหาวิทยาลัย โดยที่มาของชื่อสถาบัน มาจากคำว่า "เคมี" ในภาษารัสเซียคือคำว่า  (คี-มี-ยา) เมื่อพูดเร็วๆจะฟังเป็นคำว่า เค-มี-ก้า ซึ่งเป็นคำที่นิสิตภาควิชาเคมี จุฬาฯแทบทุกคนคงเคยได้ยินคำนี้อยู่บ่อยครั้ง เพราะคำๆนี้จะมาพร้อมกับวิชาการอันแสนเคร่งเครียดกับความสนุกสนานที่ผสมผสาน กันอย่างลงตัว แสดงให้เห็นถึงเจตนารมย์ของสถาบันฯ ที่ต้องการให้น้องๆได้ศึกษาวิชาเคมีอย่างสนุกสนานและได้ความรู้อย่างเต็มที่ เพราะที่เค-มี-ก้า เราจะ "นำรอยยิ้มสู่ความสำเร็จ"

จุดเด่นของเคมีก้าออนไลน์


สอนสนุกและเข้าใจง่าย


อาจารย์เคมีก้าทุกคนมีวิธีการสอนที่เป็นเอกลักษณ์ คือสอนสนุกและเข้าใจง่าย แต่สอนยังไงให้สนุกและเข้าใจง่าย? อาจารย์เคมีก้าจึงต้องมีทักษะในการเล่าเรื่องอย่างดีเยี่ยมและความเข้าใจในเรื่องที่จะถ่ายทอดอย่างลึกซึ้ง ต้องมีการเชื่อมโยงเหตุและผล ทำให้ข้อมูลและตรรกะเชื่อมต่อกันเป็นเส้นตรง ซึ่งจะทำให้เนื้อหาที่ว่ายากเข้าใจได้ง่ายขึ้น พอน้องๆเรียนไปด้วยความเข้าใจและมีมุขฮาๆของอาจารย์สอดแทรก จึงทำให้การเรียนเคมีกับเรากลายเป็นเรื่องสนุกและง่าย
เราสอนให้เป็นนักคิด ไม่ใช่นักท่อง(จำ)


เราเน้นสอนให้น้องเข้าใจจะได้ไม่ต้องท่องจำอะไรเยอะๆ ด้วยเหตุนี้เราจึงชอบถามน้องๆที่เรียนกับเราว่า “คิดว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น?” หรือ “คิดว่าเพราะอะไร?” เพราะเราอยากให้น้องๆได้คิดวิเคราะห์ ใช้เหตุผลและตรรกะในการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนได้ นำทีมการสอนโดย ผศ.ดร. โรจน์ฤทธิ์ โรจนธเนศ (พี่เต้) อ.กฤตน์ ชื่นเป็นนิจ (พี่กิด) จาก Brand Summer Camp และ True ปลูกปัญญา


ระบบ Chem-me


ระบบ Chem-me คือ ระบบข้อสอบและคอร์สเรียนออนไลน์เสมือนจริงที่เราออกแบบมาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของน้องๆแต่ละคนมากที่สุด โดยน้องๆจะสามารถเข้าถึงบทเรียนที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้ จะย้อนดูกี่ครั้งก็ได้ตามที่น้องๆต้องการ อีกทั้งยังมีระบบข้อสอบเสมือนจริงที่จะช่วยให้น้องๆสามารถประเมินความพร้อมก่อนสอบจริงได้ ทำให้น้องๆสามารถแก้ไขจุดอ่อนและเพิ่มคะแนนได้อย่างมีประสิทธิผลมากที่สุด