1. คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับสถาบัน

Q : สถาบันเคมีก้าแตกต่างจากสถาบันอื่นอย่างไร?

A : เคมีก้ามีจุดเด่นที่แตกต่างจากสถาบันอื่น อยู่ 3 ประการ ได้แก่
1. ทีมงานอาจารย์คุณภาพ อาจารย์เคมีก้าทุกคนมีวิธีการสอนที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งไม่เพียงแต่มีความรู้ดีเท่านั้น แต่ยังสามารถเล่าเรื่องได้สนุก ทำให้น้องๆ สามารถติดตามเนื้อหาได้อย่างไม่น่าเบื่อและร่วมเฮฮากับมุขตลกแทรกตลอดการสอน พร้อมกับการเชื่อมโยงแต่ละจุดของเนื้อหาได้อย่างแม่นยำและเป็นเส้นตรง ทำให้น้องๆ เข้าใจเนื้อหาได้ง่ายและนำไปใช้งานได้จริงไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยก็ตาม
2. เราสอนให้เป็นนักคิด ไม่ใช่ท่องจำ เคมีก้าจะให้ความสำคัญกับวิธีการสอนและเนื้อหาในวิชาเคมีที่ถูกต้องตั้งแต่ concept ที่สำคัญไปจนถึงที่มาของสูตรลัดการคำนวณต่างๆ ที่น้องๆ สามารถที่จะเลือกใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ ที่สำคัญ เราสอนให้น้องๆ เป็น "นักวิทยาศาสตร์" ที่มีระบบความคิดวิเคราะห์ที่มีขั้นตอน เน้นหลักการและเหตุผล สามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ ซึ่งทำให้น้องๆ นำไปใช้ต่อได้ในระดับมหาวิทยาลัย โดยที่ไม่ต้องปรับความรู้ใดๆ ทั้งสิ้น
3. ระบบ Chem-me เคมีก้าพาน้องๆ เข้าสู่การเรียนการสอนแห่งอนาคต ที่สามารถเรียนได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านระบบออนไลน์ความเร็วสูงสู่คอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตของน้องๆ โดยไม่ต้องเดินทางมาเรียนที่สถาบันฯ ยิ่งไปกว่านั้นก็คือน้องๆ ยังสามารถเลือกบทและเนื้อหาที่ต้องการเรียนได้ทันที และสามารถดูซ้ำกี่รอบก็ได้ ซึ่งระบบการสอนวีดีโอออนไลน์นี้ยังมาพร้อมกับระบบข้อสอบแบบ Interactive ใหม่ล่าสุดที่สามารถเลือกเนื้อหาและระดับความยากที่จะช่วยฝึกทักษะการทำโจทย์ของน้องๆ พร้อมประเมินผลทั้งคะแนนและเวลาที่ใช้รวมถึงเฉลยละเอียดของข้อสอบแต่ละข้อ เพื่อให้น้องๆ สามารถทำโจทย์ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

Q : ทีมงานอาจารย์ที่สอนเป็นใคร?

A : อาจารย์ผู้สอนที่นี่ประกอบด้วย ผช.ดร.โรจน์ฤทธิ์ โรจนธเนศ หรือพี่เต้ อ.ประจำภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ อ.กฤตน์ ชื่นเป็นนิจ จากทรูปลูกปัญญาและแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ รวมถึงทีมงานอาจารย์เหล่าบัณฑิตจากภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสต์ จุฬาครับ ซี่งมีประสบการณ์การสอนกันมากกว่า 5 ปี (รายละเอียดอาจารย์ผู้สอนแต่ละท่าน https://www.che-me-ka.com/tutor )

Q : เวลาทำการของเคมีก้าเป็นอย่างไร และติดต่ออย่างไร?

A : ติดต่อสถาบันได้โดยตรงทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น. ครับ หรือติดต่อได้ที่ พี่ป๊อป 086-890-6020 หรือ อ.กฤตน์ 089-663-8553 หรือผ่านช่องทาง Facebook ทาง www.facebook.com/ChemekaOnline หรือทาง Line ID : popplar20

Q : การเดินทางมาที่เคมีก้า?

A : แนะนำให้นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ออกสถานีสามย่านฝั่งที่เป็นจามจุรีสแควร์ เดินข้ามฝั่งถนนมาที่ฝั่งตลาดสามย่านเก่า เดินตรงเข้ามาตามถนนพญาไท จะเห็น ซอยจุฬา 42 ให้เข้ามาในซอยและสังเกตที่ร้านเซเว่น สถาบันจะอยู่ติดกับเซเว่นเลยครับ (ล็อคกลาง)
     ส่วนน้องๆคนไหนนั่งรถไฟฟ้า BTS มา ให้ลงที่สถานีสยามหรือสนามกีฬา ให้มานั่งรถเมล์ต่อที่ป้ายรถเมล์ตรงหน้าโอสถศาลา มาลงรถที่ป้ายจามจุรีสแควร์ จากนั้นเดินข้ามสะพานลอยมาสังเกตซ.จุฬา 42 ให้เข้ามาในซอยและสังเกตที่ร้านเซเว่น สถาบันจะอยู่ติดกับเซเว่นเลยครับ (ล็อคกลาง) ดูแผนที่ได้ที่ https://www.che-me-ka.com/contact

2. คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับคอร์สเรียน

Q : ทำไมเคมีก้าถึงไม่มีคอร์สสำหรับทำเกรดที่โรงเรียน (คอร์ส ม.4 ม.5 และม.6)?

A : เนื่องจากทางกระทรวงศึกษาได้มอบหมายการจัดหลักสูตรการเรียนการสอนเนื้อหาวิชาเคมีให้เป็นสิทธิ์ขาดของแต่ละโรงเรียน ซึ่งแต่ละโรงเรียนจัดลำดับเนื้อหาการสอนไม่เหมือนกัน ส่งผลให้ทางเคมีก้าจัดรูปแบบการสอนออกเป็นระบบสอนสดแบบ Private และระบบการสอนออนไลน์ผ่านระบบ Chem-me ที่น้องๆ สามารถเลือกเนื้อหาที่ต้องการให้ตรงกับบทที่เรียนที่โรงเรียนได้ ซึ่งมีเนื้อหาอัดแน่นรองรับการเรียนทุกรูปแบบของน้องๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนเพื่อทำเกรดที่โรงเรียนหรือเรียนเพื่อเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยน้องๆ สามารถเลือกที่จะเรียนหรือไม่เรียนส่วนไหนของบทก่อนก็ได้

Q : เคมีก้า มีคอร์สสำหรับน้องๆ มัธยมต้นมั้ย?

A : มีครับ จะมี คอร์ส เคมีเข้มข้น ม.ต้น โดยจะมีทั้งส่วนของสรุปเนื้อหา และตะลุยโจทย์ เหมาะสำหรับ น้องๆที่ต้องการเตรียมสอบแข่งขันสนามต่างๆ ทั้ง สอวน เคมี, เตรียมอุดมศึกษา, มหิดลวิทย์ฯ, IJSO หรือ น้องๆ ที่ต้องการเรียนเพิ่มเกรดในชั้นเรียนก็สามารถเรียนได้เช่นกัน ฟรี!

Q : ต้องการเรียนคอร์สส่วนตัว (Private) รายละเอียดเป็นอย่างไร?

A : น้องๆ สามารถจัดคอร์สส่วนตัว (Private course) โดยสามารถเลือกวัน-เวลาและเนื้อหาที่ต้องการเรียนได้เองครับ โดยมีอัตราค่าใช้จ่ายเหมาชั่วโมงดังนี้ ม.ต้น ชม.ละ 800 บาท ม.ปลาย ชม.ละ 1000 บาท มหาลัย ชม.ละ 1200 บาท โดยสามารถพาเพื่อนๆ มาร่วมเรียนได้สูงสุดถึง 15 คนตามที่สถาบันกำหนดครับ อีกทั้งยังสามารถเลื่อนการเรียนและเร่งความเร็วเนื้อหาตามที่ต้องการได้อีกด้วย (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.che-me-ka.com/course )

Q : ในคอร์สส่วนตัว (Private) ขาดเรียนบางคนไปมาเรียนซ้ำได้มั้ย? ต้องทำยังไงบ้าง?

A : สำหรับ คอร์ส Private จะไม่สามารถมาเรียนซ้ำได้ครับ เพราะจะต้องมีการตกลงกันภายในกลุ่มเองว่าจะหยุดกันวันไหนอย่างไร สามารถหยุดพร้อมกันทั้งกลุ่มได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ (แจ้งล่วงหน้า 48 ชม.)

Q : จะเตรียมสอบเข้ามหาลัยต้องลงคอร์สไหน?

A : เน้นให้ลงสมัครที่คอร์สเคมีเข้มข้น Conc.Chem Size L เพื่อสร้างพื้นฐานและความเข้าใจแบบกระชับที่มีความถูกต้องสำหรับใช้ในห้องสอบ ตลอดจนมีตัวอย่างข้อสอบ PAT2 เฉพาะส่วนวิชาเคมีมาให้น้องๆ ได้ลองฝีมือกันตลอดทั้งคอร์ส

Q : จะสอบ สอวน. สสวท. ต้องลงคอร์สไหน?

A : ควรจะมีพื้นฐานวิชาเคมีที่แน่น (โดยผ่านคอร์ส Conc.Chem Size L มาก่อน) จากนั้นต่อยอดด้วยคอร์สเคมีโอลิมปิคทั้ง 3 คอร์สได้แก่ Atom & Molecule, Advance Calculation และ Organic เพื่อความพร้อมสูงสุดสำหรับวิชาเคมี

Q : อยากเรียนคอร์สโอลิมปิคเลยโดยยังไม่ผ่านคอร์ส Conc.Chem Size L จะสามารถลงเรียนได้มั้ย?

A : สามารถเรียนได้ครับ แต่ต้องผ่านการทดสอบที่ทางสถาบันจัดทำออกมาให้ได้ก่อนครับ ซึ่งเนื้อหาของแบบทดสอบจะเป็นเนื้อหารวมของม.4 ม.5 และม.6 รวมกันจำนวน 10 ข้อครับ ถ้าทำได้เกินครึ่งก็ผ่านแล้วครับ

Q : คอร์สโอลิมปิคของ อ.เต้ มีเนื้อหาถึงไหน?

A : เนื้อหาครอบคลุมเนื้อหาตามหลักสูตรของ สสวท. นอกเหนือจากนั้นยังมีส่วนเพิ่มเติมให้จนถึงเคมีประมาณมหาวิทยาลัยระดับ ปี 2

Q : หากน้องๆไม่มีพื้นฐานเคมีเลยหรืออ่อนมากจะสามารถเรียนที่นี่ได้มั้ย?

A : เรียนได้แน่นอนครับ ที่นี่เราเน้นที่พื้นฐานเป็นสำคัญอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าเด็กที่ไม่มีพื้นฐานเคมีเลยหรือเด็กอ่อนมาก มาเรียนกับเรา เราจะสอนให้รู้ถึงหลักการและสร้างระบบความคิดขึ้นมาให้ ซึ่งจะทำให้คนที่อ่อนเคมีกลับกลายเป็นคนที่เก่งเคมีได้ไม่ยากเลย

Q : ถ้าต้องการสอบถามปัญหาเกี่ยวกับเคมีที่เรียนในห้อง สามารถใช้ช่องทางไหนได้บ้าง?

A : อ.ทุกคนจะให้อีเมล์ส่วนตัวให้กับน้องๆ เพื่อใช้สำหรับการสอบถามได้โดยตรงหรือจะใช้ช่องทางของสถาบันคือแฟนเพจเคมีก้า www.facebook.com/ChemekaOnline ซึ่งทางสถาบันจะมีอาจารย์และทีมงานคอยดูแลเว็บอยู่ตลอดวเลาเพื่อให้ได้คำตอบที่รวดเร็วและแม่นยำครับ

3. คำถามที่พบบ่อย การสมัครเรียน การชำระเงิน

Q : ถ้าต้องการสมัครเรียนและชำระเงินค่าเรียนสามารถทำได้อย่างไรบ้าง?

A : น้องๆสามารถสมัครเรียนเคมีก้า ตามขั้นตอนดังนี้
1. ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับเคมีก้า โดยน้องสามารถเลือกลงทะเบียนผ่าน Facebook หรือ ลงทะเบียนผ่าน อีเมล์
2. เลือกคอร์สที่ต้องการเรียน
3. เลือกบทเรียน
  a. คอร์สออนไลน์ Size S และ Size M ให้เลือกบทเรียนที่ต้องการ แต่ถ้าเลือก Size L จะสามารถเรียนได้ทุกบท โดยไม่ต้องเลือก จากนั้นกดปุ่ม ชำระเงิน ทางด้านขวามือ
  b. คอร์สส่วนตัว
4. ทำการชำระเงินตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ โดย สามารถชำระได้ 2 ช่องทาง คือ ชำระผ่านหน้าร้านได้ตามวัน-เวลาที่เปิดบริการ หรือสามารถชำระผ่านธนาคารได้ ดังนี้
  1. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี นายณภัทร วรรณเพ็ญสกุล เลขที่บัญชี 531-10476-2-5
  2. ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี นายณภัทร วรรณเพ็ญสกุล เลขที่บัญชี 195-42170-0-4
  3. ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี นายณภัทร วรรณเพ็ญสกุล เลขที่บัญชี 048-240545-4
5. แจ้งการชำระเงินผ่านทางเวบไซต์ในหน้า Payment ทางทีมงานจะแจ้งรหัสผู้ใช้และรหัสผ่านเมื่อทำการตรวจสอบการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ภายใน 24 ชั่วโมง

Q : ราคาค่าเรียนที่นี่เป็นอย่างไรมีโปรโมชันกรณีมาจำนวนหลายคนมั้ย?

A : ราคาค่าเรียนที่นี่ขึ้นอยู่กับลักษณะคอร์ส (fix or private) และกรณีที่มีจำนวนคนเรียนมากขึ้นก็มีโปรโมชันครับ ซึ่งสามารถตรวจสอบราคาค่าเรียนและโปรโมชันได้ที่ https://www.che-me-ka.com/course ครับ

สั่งซื้อหนังสือประกอบการเรียน คอร์ส ม.ต้น

ประเภทหนังสือ
ชื่อ-นามสกุล *

เบอร์โทรศัพท์ *

อีเมล์ *

ที่อยู่จัดส่ง *